Giỏ hàng

7 lý do nên chọn mua đồ chơi bằng gỗ cho trẻ

25/12/2020
Tin tức

Đồ chơi trẻ em không chỉ đơn giản là món đồ khiến trẻ hứng thú và giúp bố mẹ tiết kiệm thời gian làm công việc khác. Đồ chơi thực tế có ý nghĩa rất quan trọng trong giai đoạn phát triển đầu đời của trẻ. Những món đồ chơi bằng gỗ hay các loại khác có thể giúp trẻ phát triển cơ thể, tăng khả năng tư duy, hình thành hệ vận động vững chắc,… trong bài viết này, Gnukids xin gửi đến các bố mẹ những lý do vì sao nên lựa chọn đồ chơi bằng gỗ cho trẻ.

7 lý do vì sao nên mua đồ chơi bằng gỗ cho trẻ

 1. Đồ chơi bằng gỗ an toàn

Đồ chơi là vật bé tiếp xúc hàng ngày, vì vậy chúng ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe, nhận thức cũng như tâm lý lứa tuổi của trẻ. Vì vậy, điều đầu tiên bố mẹ cần nghĩ đến khi chọn mua đồ chơi cho trẻ đó chính là tính an toàn của sản phẩm.

Đồ chơi bằng gỗ an toàn cho trẻ

Đồ chơi bằng gỗ được cho là một lựa chọn an toàn hơn rất nhiều so với những loại đồ chơi được làm bằng nhựa hay inox. Bởi trên thực tế thì đồ chơi bằng gỗ không hề chứa những hóa chất độc hại như BPA, PVC (hay còn được gọi với cái tên phthalates). Điều này là đặc biệt quan trọng. Bởi vì trẻ thường có xu hướng thường cho tất cả những vật dụng trong tầm với vào miệng một cách vô ý thức, đặc biệt trong thời kỳ mọc răng.

Tuy nhiên, độ an toàn của sản phẩm không chỉ là chất liệu mà còn phải xem xét ở khía cạnh đồ chơi đó có gây nguy hiển cho con bạn và những người xung quanh hay không.

 1. Đồ chơi bằng gỗ có độ bền cao

Đồ chơi bằng gỗ có độ bền cao

Các loại đồ chơi được làm từ gỗ có độ bền cao hơn nhiều so với những đồ chơi bằng nhựa. Tuy giá thành của các loại đồ chơi bằng gỗ cao hơn so với các loại đồ chơi nhựa nhưng với những sản phẩm có thương hiệu sẽ cho trẻ sử dụng an toàn trong thời gian dài. Thay vì bạn phải mua đi mua lại nhiều món đồ chơi nhựa vì độ hỏng hóc của nó thì với đồ chơi bằng gỗ, bạn sẽ yên tâm hơn vì độ bền của nó. Chắc chắn đây sẽ là một sự đầu tư vô cùng khôn ngoan.

 1. Lưu giữ kỷ niệm lâu dài cho trẻ

Dù thời gian dài bao lâu thì những món đồ chơi an toàn bằng gỗ cũng sẽ được lưu giữ. Chắc chắn những món đồ chơi bằng gỗ sẽ là kỷ niệm giữa bạn và bé, mang lại một ý nghĩa sâu sắc.

 1. Đồ chơi gỗ được trẻ yêu thích

Đồ chơi bằng gỗ được trẻ em yêu thích

Đây là kết luận sau khi nhiều lần thử nghiệm trên nhiều trẻ em. Trẻ có xu hướng thích các loại đồ chơi làm bằng gỗ và có thiết kế phù hợp với sở thích hơn là những đồ chơi làm bằng chất liệu khác. Đồ chơi gỗ được cho là gần gũi với trẻ em.

 1. Đồ chơi bằng gỗ thân thiện với môi trường

Trong vấn đề về môi trường, gỗ phân hủy khá nhanh nên không gây thiệt hại đến môi trường. Ngoài ra, nếu con không sử dụng đồ chơi này nữa thì bố mẹ có thể lấy gỗ để làm việc khác như làm củi đốt, làm hàng rào hay thiết kế một món đồ chơi khác với nguyên liệu gỗ đó,… Cũng chính tính năng sử dụng cao của các loại đồ chơi bằng gỗ đã khiến cho nó trở thành món đồ hàng ngày càng được yêu thích hiện nay.

 1. Giúp trẻ phát triển tâm sinh lý

Đồ chơi giúp trẻ phát triển tâm sinh lý

Ở mỗi giai đoạn phát triển khác nhau thì cơ thể trẻ lại có một sự thay đổi rõ rệt. Vai trò của các loại đồ chơi trẻ em không có gì phải bàn cãi nữa mà nó đã được khẳng định từ lâu. Tâm sinh lý của trẻ có thể được thay đổi theo hướng tích cực nếu trẻ được chơi những món đồ chơi phù hợp như những món đồ chơi mang tính giáo dục,…

 1. Đồ chơi bằng gỗ giúp trẻ hình thành tình yêu với thiên nhiên

Bố mẹ có thể giúp trẻ hình thành tình yêu với thiên nhiên bằng cách nói cho con biết những loại đồ chơi con yêu thích là do thiên nhiên ban tặng, cùng với sự kết hợp khéo léo của bàn tay con người mà làm ra. Con cũng có thể ghi nhớ câu này trong tiềm thức, từ từ trẻ cũng sẽ có thiện cảm và hình thành tình yêu với cây cối, với thiên nhiên nói chung và biết trân trọng, biết ơn những giá trị mà thiên nhiên mang lại.

Đồ chơi trẻ em bằng gỗ hay bằng nhựa đều có những ưu khuyết điểm riêng. Không phải bất cứ đồ chơi nào được gán mác làm bằng gỗ cũng đều tốt mà các bố mẹ nên cảnh giác với những sản phẩm kém chất lượng có thể gây nguy hiểm cho trẻ. Nhưng theo tình hình chung thì đồ chơi bằng gỗ có nhiều lợi ích so với những đồ chơi khác đối với trẻ nhỏ.

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
7 lý do nên chọn mua đồ chơi bằng gỗ cho trẻ

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho chúng tôi! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

 • Lọc theo:
 • Tất cả
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan