Giỏ hàng

Cách chọn đồ chơi phát triển trí tuệ, bổ ích an toàn cho trẻ 1 tuổi

30/11/2020
Tin tức

Từ lúc 12 tháng tuổi, não bộ của trẻ đã phát triển hoàn thiện, có thể tiếp thu kiến thức mới, đồng thời cũng là thời điểm bé học hỏi tốt nhất. Do đó, việc lựa chọn đồ chơi phù hợp cho trẻ ở giai đoạn này để trẻ có thể phát huy khả năng, kích thích trí não phát triển vượt trội là rất quan trọng. Hiểu được tâm lý của rất nhiều bố mẹ luôn phân vân trong việc làm sao để chọn đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ 1 tuổi phù hợp và an toàn, GNUKIDS đưa ra 5 món đồ chơi giúp trẻ có thể vừa học vừa chơi an toàn lại kích thích phát triển trí não giúp trẻ thông minh hơn mỗi ngày, bố mẹ cùng tham khảo nhé!

 1. Bộ xếp hình đơn giản

Bộ xếp hình khối đơn giản rất phù hợp cho trẻ chơi để phát triển trí tuệ.

Bộ xếp hình đơn giản cho bé
Bộ xếp hình đơn giản cho bé

Ở giai đoạn này, mẹ nên cho trẻ chơi những món đồ chơi đơn giản mà vẫn có thể kích thích giác quan của trẻ thay vì những món đồ chơi quá phức tạp trẻ sẽ không học hỏi được nhiều vì thời điểm này trẻ còn quá nhỏ.

Các mẹ có thể cho bé chơi bằng cách sắp xếp các đồ vật hoặc hình khối có hình dáng khác nhau để trẻ có thể phân biệt và nhận dạng hình thù của những món đồ đó.

Cách lắp ghép những hình khối vào nhau sẽ cho trẻ sự linh động ở mắt và ở tay, đồng thời kích thích trí não trẻ phát triển.

 1. Đồ chơi đếm số bằng gỗ

Đồ chơi đếm số bằng gỗ giúp trẻ phát triển tư duy rất tốt.

Bộ chơi đếm số bằng gỗ cho bé
Bộ chơi đếm số bằng gỗ cho bé

Đối với những món đồ chơi này, ban đầu bố mẹ có thể cho trẻ tiếp xúc với các hình khối cơ bản như hình tròn, hình vuông, hình tam giác, hình ngôi sao,… Khi trẻ nhận dạng được hình dạng của các hình khối, mẹ tập cho trẻ ghép những mẫu hình đơn giản, đồng thời giải thích cho trẻ lí do tại sao lại xếp được như thế để cho trẻ hiểu.

 1. Đồ chơi phát nhạc

Đồ chơi phát nhạc có lợi cho việc phát triển thính giác của trẻ.

Đồ chơi phát nhạc cho bé
Đồ chơi phát nhạc cho bé

Những đồ chơi phát ra âm thanh đa phần sẽ rất cuốn hút trẻ bởi những bản nhạc sôi động. không những vậy, khi trẻ chơi đồ chơi phát nhạc ở giai đoạn này, trẻ sẽ được phát triển thánh giác.

Những âm thanh khác nhau giúp trẻ phân biệt được và có ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển não bộ. Các mẹ có thể chọn cho trẻ đồ chơi điện thoại, đồ chơi đàn, hộp phát nhạc,… Những món đồ chơi này các bé có thể vừa chơi vừa lắc lư theo điệu nhạc rất thích thú.

 1. Đồ chơi lắp ghép

Đồ chơi lắp ghép là một trong những loại đồ chơi được các mẹ ưa chuộng mua về cho trẻ nhất hiện nay vì đây là loại đồ chơi kích thích sự sáng tạo của trẻ 1 tuổi rất nhiều.

Đồ chơi lắp ghép xe ô tô cho bé
Đồ chơi lắp ghép xe ô tô cho bé

Bạn có thể hướng dẫn trẻ chơi trò chơi bằng cách tập cho bé lắp ghép hình khối rồi sau đó hãy để cho bé lắp ghép bất kỳ các hình khối nào bé mong muốn theo sự sáng tạo của bé.

Loại đồ chơi này không những mang lại sự hứng thú cho trẻ mà còn kích thích phát triển não bộ của bé rất nhiều. Tuy nhiên, các mẹ nên chú ý khi mua đồ chơi cho trẻ cần phải xem xét kỹ món đồ chơi đó phải thật an toàn, không quá sắc nhọn để tránh gây tổn thương cho trẻ khi chơi.

 1. Sách tranh ảnh

Việc cho bé đọc sách giúp trẻ tập trung tư duy và tăng cường trí nhớ.

Đọc sách cho trẻ giúp phát triển trí tuệ
Đọc sách cho trẻ giúp phát triển trí tuệ

Ở giai đoạn 1 tuổi có thể chưa cần thiết phải cho trẻ xem sách, nhưng ba mẹ có thể tập dần cho trẻ thói quen này sẽ cho bé khả năng tiếp thu rất nhanh sau này.

Ba mẹ có thể chọn cho bé những quyển sách tranh ảnh có khổ lớn, hình đẹp bắt mắt, màu sắc sặc sỡ để thu hút thị giác của trẻ.

Ngoài ra, ba mẹ có thể thêm thắt những câu chuyện hay thông qua hình ảnh để tạo sự tập trung cho trẻ cũng như cho trẻ chơi với sách được thỏa thích và luôn có hứng thú với sách, góp phần mang lại sự linh hoạt nhanh nhạy cũng như rèn luyện được tư duy, tăng cường khả năng trí nhớ.

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
Cách chọn đồ chơi phát triển trí tuệ, bổ ích an toàn cho trẻ 1 tuổi

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho chúng tôi! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

 • Lọc theo:
 • Tất cả
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan